1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Là một người đam mê môn thể thao vua, chắc chắn rằng câu hỏi này không hề làm khó được bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về luật bóng đá cũng như thời gian thi đấu của môn thể thao hấp dẫn này. Để độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, nigeriafaonline sẽ cung cấp thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức?

Trong luật bóng đá đã quy định rõ ràng về các yếu tố như cầu thủ, sân thi đấu, đồng phục,… Và đương nhiên không thể thiếu quy định về thời gian của một trận bóng đá. 1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Điều này còn phụ thuộc vào số cầu thủ của mỗi đội trong trận đấu. Dưới đây là thời gian thi đấu bóng đá đối với số cầu thủ thi đấu chính thức cụ thể.

thoi gian thi dau bong da duoc quy dinh cu the trong luat
Thời gian thi đấu bóng đá được quy định cụ thể trong Luật

Đối với trận bóng đá 5 người

Thời gian thi đấu chính thức đối với trận bóng 5 người là 40 phút cho 2 hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Trong thời gian thi đấu 2 hiệp, đội thi đấu sẽ có thời gian nghỉ giữa hiệp. Theo quy định, thời gian này không kéo dài quá 15 phút.

Đối với trận bóng đá 7 người

Với bóng đá 7 người thì thời gian thi đấu chính thức sẽ kéo dài từ 80 – 90 phút cho 2 hiệp. Thời gian này còn tùy thuộc vào độ tuổi của các cầu thủ tham gia thi đấu. Quy định cụ thể như sau:

 • Với độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp kéo dài 25 phút.
 • Với độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp kéo dài 20 phút

Thời gian nghỉ giữa giờ với mỗi trận là 10 phút. Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi sức bền và thể lực. Với độ tuổi thiếu niên, nhi đồng, thể lực của các em không thể đáp ứng được thời gian 40, 45 phút/hiệp. Vì vậy, mỗi hiệp từ 20 – 25 phút theo từng độ tuổi là một quy định hoàn toàn hợp lý.

Đối với trận bóng đá 11 người

1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Với trận đấu 11 cầu thủ thì thời gian thi đấu là 90 phút cho 1 trận. Tức là 45 phút/hiệp. Thời gian này có thể thay đổi nếu xảy ra một số trường hợp ngoại lệ và có sự thỏa thuận giữ 2 đội thi đấu cùng trọng tài.

Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đối với trận bóng 11 người không quá 15 phút. Trường hợp muốn thay đổi thời gian nghỉ cần có sự can thiệp của trọng tài. Nếu bạn theo dõi các trận đấu 11 người như các giải World Cup, AFF Cup hay giải U23 Châu Á sẽ thấy rất rõ về thời gian thi đấu.

Quy định về thời gian phụ trong 1 trận bóng

Ngoài quy định về thời gian thi đấu chính thức thì luật bóng đá cũng có thêm các quy định về thời gian phụ. Bao gồm thời gian đá bù giờ, thời gian đá hiệp phụ. Cụ thể như sau:

Thời gian đá bù giờ

Thời gian bù giờ chính là khoảng thời gian tính từ khi thời gian thi đấu chính thức kết thúc. Thời gian này sẽ do trọng tài thi đấu công bố vào thời điểm gần cuối mỗi hiệp. Trọng tài sẽ công bố thông qua hình thức giơ bảng điện tử với số phút bù giờ cụ thể. Thông thường, theo quy định thì đa số các trận đấu sẽ có thời gian bù giờ dao động từ 1 – 10 phút. Mỗi hiệp sẽ có số phút bù giờ khác nhau. Thời gian bù giờ của mỗi hiệp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể, những trường hợp dưới đây sẽ được tính thời gian bù giờ:

 • Thời gian thay cầu thủ dự bị vào sân
 • Thời gian trận đấu buộc phải dừng lại do cầu thủ mắc lỗi
 • Thời gian chăm sóc, kiểm tra và đưa cầu thủ bị chấn thương ra khỏi sân
 • Bù giờ thi đấu cho thời gian chết
 • Bù giờ trong một số trường hợp khác

  quy dinh ro thoi gian bu gio
  Quy định rõ thời gian bù giờ

Thời gian đá hiệp phụ

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Ngoài thời gian thi đấu chính thức sẽ có những trường hợp bước vào thi đấu hiệp phụ. Hiệp phụ diễn ra đối một số trường hợp của các giải đấu trực tiếp hoặc theo luật cụ thể của giải đấu đó.

Nếu trong thời gian thi đấu 90 phút chính thức mà 2 đổi giữ kết quả hòa, không phân thắng bại. Trong khi đó, đây là trận đấu bắt buộc phải tìm ra người chiến thắng để đi tiếp vào vòng trong thì 2 đội cần phải thi đấu thêm hiệp phụ.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Mỗi hiệp phụ sẽ kẽo dài 15 phút. Thời gian tổng của hiệp phụ là 30 phút, không nghỉ giữa giờ.

giai dap chi tiet 1 tran bong da thi dau trong bao lau
Giải đáp chi tiết 1 trận bóng thi đấu trong bao lâu?

Khoảng thời gian hội ý

Theo luật bóng đá quy định, mỗi đội sẽ có quyền hội ý 1 lần trong 1 hiệp thi đấu. Thời gian hội ý là 1 phút. Trong quá trình hội ý cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Được quyền yêu cầu hội ý khi đang khống chế bóng. Có thể là tình huống đội đang được quyền đá phạt hay đá biên
 • Chỉ có huấn luyện viên mới được quyền yêu cầu hội ý.
 • Chỉ có duy nhất 1 lần hội ý ở mỗi hiệp, nếu hiệp đầu không yêu cầu hội ý thì thì hiệp đội vẫn chỉ có 1 lần. Hiểu một cách đơn giản là quyền hội ý không được cộng dồn, mỗi hiệp chỉ được yêu cầu 1 lần duy nhất.

Trong thời gian hội ý này, cầu thủ đang thi đấu không được ra ngoài sân và HLV chỉ được đứng ở đường biên dọc ở hàng ghế cầu thủ dự bị. Thời gian hội ý sẽ được đổi thành thời gian bù giờ ở cuối hiệp. Trường hợp đội đang đá phạt, đá biên vẫn có thể yêu cầu quyền hội ý.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời chi tiết rồi phải không? Để có được những thông tin hữu ích khác về bóng đá, hãy theo dõi chuyên mục tin tức của chúng tôi thường xuyên nhé.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *